CẦU CỔ LŨY QUẢNG NGÃI: SỰ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG GIAO THÔNG TẠO “KÍCH CẦU” BẤT ĐỘNG SẢN 

Cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi: Sự phát triển hạ tầng giao thông tạo "kích cầu" bất động sản

Quảng Ngãi nằm ở vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và hành lang kinh tế Đông – Tây. Song song với đó, Quảng Ngãi có kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ, thông suốt. Có thể đầu tư phát triển đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không đến tất cả các vùng, miền trong nước và quốc tế. Nhận thấy, hạ tầng giao thông là mạch nối quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, trong những năm qua Quảng Ngãi đã chú trọng đầu tư và triển khai đồng bộ mạng lưới giao thông rộng khắp. 

Cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi: Sự phát triển hạ tầng giao thông tạo "kích cầu" bất động sản
Cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi: Sự phát triển hạ tầng giao thông tạo “kích cầu” bất động sản. (Nguồn ảnh: Báo Quảng Ngãi)
Cho đến thời điểm hiện tại nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông đã hoàn thiện và đi vào hoạt động: cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng, cầu Thạch Bích, tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn 1 đã hoàn thành, mở rộng QL 1A, QL 24,… Và công trình cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi đã hoàn thiện 95% – Một trong những dự án trọng điểm, đánh dấu việc mở rộng và phát triển không gian đô thị về hướng biển của thành phố Quảng Ngãi.

  1. Những điều đặc biệt trong việc xây dựng cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi

Ban đầu trước và trong giai đoạn khởi công công trình này, người dân địa phương cũng như cả nước đều biết đến với tên gọi là cầu Cửa Đại. Tuy nhiên, nhận thấy tên gọi cầu Cửa Đại trùng với tên gọi của cây cầu Cửa Đại đã đi vào hoạt động thuộc tỉnh Quảng Nam, nên đã được đổi tên thành cầu Cổ Lũy. 
Cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi được thiết kế bằng bê tông cốt thép, bê tông cốt thép dự lực và thiết kế hệ dây văng với tổng mức đầu tư xây dựng là 2.250 tỷ đồng. Cầu được bắc qua sông Trà Khúc, nối 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú thuộc thành phố Quảng Ngãi. Rút ngắn khoảng cách giữa xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú từ 20 km xuống 2,5 km, tạo một điểm nhấn ở nơi sông Trà Khúc đổ ra biển.
Cầu Cổ Lũy
Những điều đặc biệt trong việc xây dựng cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi
Đặc biệt, khi đi vào hoạt động, cầu Cổ Lũy sẽ có đến năm kịch bản chiếu sáng dành cho từng chuỗi sự kiện khác nhau như: ngày thường, lễ hội, hòa âm, kịch bản VIP và  đêm giao thừa.
Trích dẫn theo Vnexpress, ý tưởng kịch bản chiếu sáng sẽ là: “Trên các trụ tháp và dây văng này, đơn vị thiết kế ánh sáng mỹ thuật đã chuẩn bị 5 kịch bản chiếu sáng cho cầu. Trong đó, ngày thường mỗi ngày chiếu một màu, lễ hội thêm hiệu ứng đèn. “Với kịch bản hòa âm, chúng tôi đang lấy một đoạn trong bài hát Quảng Ngãi đất mẹ ngoan cường để nhà thầu thiết kế theo nhịp điệu bài hát”, đại diện chủ đầu tư cho biết. Còn kịch bản VIP là kịch bản lung linh ánh sáng, kịch bản đêm giao thừa đặc biệt dành cho năm mới.”

2. Cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi – Hợp lực thúc đẩy “kích cầu” thị trường bất động sản Quảng Ngãi

Khi một thành phố có sự đồng bộ về hạ tầng giao thông sẽ mở ra cơ hội để thông thương hàng hóa, nông sản và tạo “đòn bẩy” thu hút vốn đầu tư đổ về. Với những chủ trương quy hoạch đã và đang triển khai, sự hiện hữu của các công trình như: cầu Cổ Lũy, cầu Thạch Bích, cao tốc, tuyến đường nối ven biển,… Hay 10 tuyến đường chính cũng đã được Quảng Ngãi đầu tư xây dựng hoàn chỉnh như: Chu Văn An (đoạn Hai Bà Trưng – Hùng Vương), Nguyễn Tự Tân (đoạn Trương Định – Trần Thái Tông), Lê Hữu Trác (đoạn Hùng Vương – Bùi Thị Xuân), Trần Thủ Độ, Trần Quý Hai, Tô Hiến Thành… Tất cả đã hợp lực thay đổi diện mạo mới của thành phố, cũng như thúc đẩy “kích cầu” thị trường bất động sản Quảng Ngãi. 

Và, Quảng Ngãi đã liên tục “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư trên cả nước cũng như là nước ngoài. Sự xuất hiện hàng loạt dự án khu đô thị, khu dân cư cũng là minh chứng cho thời kỳ “lên ngôi” của bất động sản Quảng Ngãi. 
Tìm hiểu ngay về các dự án bất động sản hàng đầu Quảng Ngãi có thể đầu tư sinh lợi nhuận hoặc an cư lập nghiệp tại thời điểm này; bằng cách điền vào thông tin liên hệ bên dưới. Đội ngũ chuyên viên của Incomreal sẽ liên hệ với quý khách hàng trong thời gian sớm nhất!