Góc nhìn BĐS Việt Nam và sự sốt nóng thời gian qua

Góc nhìn bức tranh BĐS Việt Nam và sự sốt nóng thời gian qua

Điều gì sẽ xảy ra khi những kênh đầu tư nước ngoài “tạm đóng băng” vì đại dịch Covid? Không thể gửi tiền ra nước ngoài, không thể chọn mua nhà nước ngoài để định cư,… Vậy dòng tiền “khủng” của giới siêu giàu Việt Nam sẽ đi về đâu? Cùng INCOMREAL tìm hiểu qua Infographic bên dưới! 

Góc nhìn BĐS Việt Nam và sự sốt nóng thời gian qua
Góc nhìn BĐS Việt Nam và sự sốt nóng thời gian qua

Một số thông tin chi tiết:

Theo một số báo chí nước ngoài đưa tin, trong 02 năm gần đây, người Việt Nam đã chi con số hàng trăm triệu đô la dùng để mua nhà ở nước ngoài. Khi dịch Covid bùng phát, việc di chuyển ra nước ngoài vô cùng khó khăn, chính vì thế “nguồn tiền tại Việt Nam đang dồi dào”. Đây được xem là “nhân tố đầu tiên” giúp BĐS Việt Nam gia tăng và sốt nóng.
Kênh đầu tư “trữ vàng” có còn sinh lời hấp dẫn? Từ năm 2020, giá vàng đã lập đỉnh mới và có nhiều biến động khó lường, khả năng tăng giá hay giảm giá không quá lớn. Do đó ngoại trừ là một kênh tích trữ thì khả năng tạo ra lợi nhuận là thấp.
Mua ngoại tệ hay gửi tiết kiệm cũng không phải là lựa chọn của nhà đầu tư tại thời điểm này. Vì tỷ giá USD ổn định, đồng EURO suy yếu; lãi suất tiết kiệm ngân hàng thấp nên không thể hấp dẫn nhà đầu tư. 

Chính vì thế, thị trường BĐS Việt Nam sẽ có nhiều bứt phá trong năm 2021. Và trở thành “kênh đầu tư ưu tiên hàng đầu” của các nhà đầu tư trên cả nước.