Hành trình Incomreal: “Ngôi nhà mơ ước”

hanh-trinh-incomrea-3

25/12/2018 đánh dấu một hành trình mới

“Chia sẻ điều may mắn cho cuộc sống tươi đẹp”
Ngày 25/12/2018 chúng tôi khởi hành từ văn phòng Lê Thánh Tôn của công ty, di chuyển đến ủy ban nhân dân xã Tịnh Phong thành phố Quảng Ngãi để gặp mặt và làm việc với chính quyền về vấn đề giúp đỡ xây dựng nhà cho gia đình bà Võ Thị Lộc một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.
Hoàn cảnh gia đình:
Bà Võ Thị Lộc, sinh năm 1951, thường trú ở xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi, thuộc đối tượng hộ nghèo. Bà Lộc hiện sinh sống cùng con gái của mình là cô Nguyễn Thị Tuyết bị bệnh tâm thần trong ngôi nhà cất tạm trên đất của nhà nước bên bờ sông Trà Khúc.
Nội dung triển khai:

  • Chi đoàn Đài PT & TH Quảng Ngãi phối hợp cùng UBND xã Tịnh Long xây dựng 01 nhà cấp 4 trị giá 70 triệu đồng, trên mảnh đất tại Lô 06-DC3, diện tích 150m2, khu tái định cư Ruộng Ngõ, xã Tịnh Long được Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi xét duyệt cấp đất.
  • Kinh phí xây dựng do Công ty TNHH Bất động sản Incomreal, trụ sở tại 201A Lê Thánh Tôn, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi hỗ trợ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục chúng tôi được các cán bộ xã dẫn đường đến thăm gia đình của bà Lộc.
Từ trên đường lớn, quanh vào sâu theo con đường bê tông nông thôn mới, đến khu vực sát bờ sông Trà Khúc chúng tôi cũng đã tìm ra ngôi nhà của bà Lộc đang sinh sống cùng con gái của mình.

hanh-trinh-incomreal

Nhìn vào căn nhà thế này ngay bờ sông không thể tưởng tượng được là gia đình của bà Lộc đã trải qua cuộc sống như thế nào trong những ngày mưa lũ.
Lúc chúng tôi tìm đến nơi thì bà Lộc đi vắng chưa về, chỉ còn cô con gái ở trong nhà với cánh cửa xiêu vẹo đang khóa chặt, chúng tôi xin mở cửa vào thăm nhà thì chị Tuyết không chịu và chỉ nói những câu vô nghĩa, mọi người đều biết là chị có vấn đề về tâm lý nên chúng tôi rất thông cảm và ở ngoài chờ bà Lộc về.

hanh-trinh-incomreal-1

Một lúc sau bà Lộc về nhà nhìn thấy chúng tôi niềm vui không giấu được trong ánh mắt của bà, bà chào hỏi và mời chúng tôi vào nhà.
Vào bên trong căn nhà đơn sơ chỉ như một túp lều nhỏ với một vài đồ đạc thiết yếu.
Đại diện của công ty cùng các cán bộ chính quyền vào trong trò chuyện thân mật thăm hỏi và động viên bà cố gắng, một thời gian ngắn nữa là gia đình bà sẽ có một nơi ở tốt hơn, ấm áp hơn.
Sau cuộc trò chuyện chúng tôi chào tạm biệt hai mẹ con bà ra về, kết thúc một chuyến thăm ý nghĩa.

hanh-trinh-incomrea-2

Việc khởi công xây dựng ngôi nhà cho bà Lộc sẽ được gấp rút thực hiện với mục tiêu giúp gia đình bà có thể về nhà mới đón tết Kỷ Hợi 2019.