THU HÚT NGUỒN SÓNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ – BẤT ĐỘNG SẢN TẠI QUẢNG NGÃI DẦN KHÔI PHỤC TRỞ LẠI

Nằm trong vị trí kinh tế chiến lược trọng điểm tại khu vực miền trung, nổi bật với tiềm năng phát triển kinh tế biển đảo, văn hóa, nguồn nhân lực. Miền đất Quảng Ngãi tự tin trở thành điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế, hợp tác để vươn lên, phát triển, hướng đến sự chân thành, bền vững. Sau khi đại dịch Covid- 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới,  sau khoảng thời gian đóng băng tất cả các ngành nghề trong xẫ hội, lĩnh vực Bất động sản tại Quảng Ngãi mang rất nhiều hi vọng khi quay trở lại trong thời gian tới.

Tận dụng 5 ưu điểm vốn có của tỉnh

Về vị trí địa lý, Quảng Ngãi thuộc tỉnh được nhìn nhận, đánh giá vị trí  có chiến lược về kinh tế, có các yếu tố, nền tảng xây dựng trọng điểm tại khu vực Miền Trung. Đường bờ biển thoải dài hơn 130km, diện tích hơn 5000km2, tổng dân số 1,3 triệu người và sở hữu rất nhiều vùng đất rộng lớn, trù phú, ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Tập trung định hướng đến tiềm năng khai thác, đầu tư kinh tế biển đảo trong khu vực –  một trong những điểm luôn được quan tâm, chú trọng để mở rộng.

Mang khí hậu nhiệt đới gió mùa, bãi cát dài trắng mịn ôm eo bờ biển nên thơ, kết hợp cùng đa dạng sinh thái, địa hình phong phú, Quảng Ngãi đã để lại ít nhiều ấn tượng cho tất cả những ai đã ghé thăm, đem lòng yêu thích sự kỳ diệu trước nhiều danh lam thắng cảnh và di sản địa chất mang nhiều giá trị khoa học.

Nói đến giao thông tại Quảng Ngãi, Quảng Ngãi có hạ tầng kết nối giao thông đồng bộ và thông suốt, nơi đây kết nối giao thông với các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam nước Lào, Myanma và khu vực phía bắc Thái Lan, cách sân bay quốc tế Chu Lai 40km, trong 5 năm tới vị trí dự tính sẽ trở thành cảng hàng không lớn nhất nước ta.

Cảng biển sâu nhất tại đây, cảng Dung Quất có thể tiếp nhận tàu thuyền lên đến 100.000 tấn, là cửa ngõ quan trọng trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế. Cảng Dung Quất cũng là một trong những khu kinh tế ven biển được chính phủ đặt nặng, quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng và có chính sách ưu đãi cao nhất.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Như vậy, với những ưu điểm vốn có của tỉnh ở thời điểm hiện tại của tỉnh, Quảng Ngãi tự tin có thể chiếm lấy nguồn sóng đầu tư từ các đơn vị nước ngoài. Tính đến tháng 5 vừa qua, tỉnh có 64 dự án đầu tư nước ngoài, tổng số vốn đăng kí đầu tư 1.874,63 triệu USD, trong đó có các quốc gia có nguồn vốn mạnh như: Nhật Bản, Hàn Quốc, SInggapore, Trung Quốc, Mỹ và các nước liên minh Châu Âu và ASEAN.

Tin tốt dành cho lĩnh vực Bất động sản.

Đại dịch Covid hoành hành khiến nhiều phân khúc Bất động sản đóng băng trong hai quý đầu năm 2020. Nguồn vốn FDI vào lĩnh vực này giảm mạnh vào quý I, từ vị trí thứ hai sụt giảm xuống vị trí thứ tư.

Nhìn thấy được khó khăn trước mắt, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết về việc Chính phủ đưa ra các đề xuất về cơ chế hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, mục tiêu vượt qua khó khăn, như việc giảm 15% tiền thuê đát, giảm lãi suất và thuế thu nhập đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, tham mưu các giải pháp tháo gỡ khó khăn trước mắt đối với thị trường Bất động sản.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Thúc đẩy việc phát triển nhà ở xã hội, trong nghị quyêt 41 có quy định hỗ trợ cấp thêm vốn cho việc phát triển nhà ở xã hội, rà soát các danh mục nhà ở xã hội trên cả nước và nhà ở dành cho công nhân tại các khu công nghiệp đang hoạt động để giải ngân vốn vay trong năm 2020.

Tỉnh Quảng Ngãi tập trung phát triển tất cả nguồn nhân lực, cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, mục tiêu kinh doanh Bất động sản, đẩy mạnh trong việc cải cách các thử tục hành chính, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, tiện ích tại khu đô thị, đất đai và khu đô thị, tăng cường xúc tiền đầu tư theo quy mô quốc gia và vùng lãnh thổ. Tích cực tuyên truyền , quảng bá hình ảnh với mục tiêu xúc tiến đầu tư để trở thành bức tranh nhiều hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Với tất cả những việc làm trên, Bất động sản tại đây đang dần khôi phục trở lại và sẽ chinh phục thị trường, thay đổi gam màu không lâu nữa.

INCOMREAL